Phong cách nội thất nhiệt đới/ Tropical style

Phong cách nội thất nhiệt đới/ Tropical style

Phong cách nội thất Tropical được định nghĩa như một phong cách thoải mái, đơn giản, chiết trung và tiện lợi. Nội thất Tropical mang cảm giác ấm áp và nhẹ nhàng, với các gam màu gắn với thiên nhiên như màu trời, màu của biển, hay của cây cối, hoa lá.

Nhìn vào một không gian nội thất Tropical bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng như một buổi chiều dịu mát ở một căn nhà trên vùng biển nhiệt đới. Hay cảm giác tươi mới sôi động của những khóm hoa sặc sỡ trong những khu rừng nhiệt đới.

Các màu sử dụng có thể trải từ màu đậm và mạnh sang màu sáng và nhẹ hơn. Màu trời và màu biển mang lại mảng màu xanh, trong khi màu cát và nắng tạo cảm hứng cho những khung màu vàng đậm. Những gam màu khác đến từ những tán lá nhiệt đới như màu xanh tươi của lá hay nhiều màu sắc của những khóm hoa sặc sỡ.

Một nguyên liệu khác trong một không gian tropical là vật liệu sử dụng. Các vật liệu sử dụng thường gắn với thiên nhiên như mây, tre, đay, bèo, hay các đồ nội thất được làm từ gỗ nhiệt đới như gỗ tếch. Rèm, thảm hay các đồ trang trí thường làm theo mô típ biển đảo, các cây nhiệt đới như cọ, dừa, chuối. Vật liệu từ các vùng nhiệt đới, khung ảnh cây khô, hoa khô, hay rất nhiều các ý tưởng từ các khu rừng nhiệt đới.

Giường thường có chân cao để không khí tươi mát trên đảo có thể lưu thông hết cả phòng

Đặt biệt, các đồ nội thất đan lát rất được ưa chuộng trong chủ đề tropical này

Phong cách nội thất Tropical có thể được sử dụng kết hợp với các phong cách nội thất khác để tạo ra những không gian chiết trung hơn. Bạn có thể nhận diện được chúng từ những đặc điểm nổi bật như đồ mây tre đan, cây nội thất nhiệt đới, các hoa văn trang trí bụi cây hoa sặc sỡ tươi xanh…

Hy vọng bài viết truyền được cảm hứng đến bạn cho ngôi nhà theo phong cách nội thất Tropical sắp tới của bạn.

Thiết kế và thi công nội thất PRIMO

Share nhanh:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

error: Content is protected !!