Phong cách nội thất hiện đại

Phong cách nội thất hiện đại gắn liền với cuộc sống hiện đại ngày nay. Theo đó, phong cách nội thất hiện đại bao gồm cả những đồ dùng nội thất của thời kỳ công nghệ số, cùng với sự phát triển đa dạng của vật liệu nội thất.

Phong cách nội thất hiện đại thường có những đường nét đơn giản. Chi tiết đồ nội thất được rút gọn, nhẹ nhàng, thanh thoát.

Thay vào đó, nội thất hiện đại chú ý tới sử dụng màu sắc, ánh sáng để tạo nên nét đẹp không gian. Các không gian nội thất cũng thường được thiết kế mở, tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đãng.

Những tông màu trung tính được ưa chuộng sử dụng

Với sự phát triển của nền công nghiệp vật liệu, các vật liệu sử dụng trong nội thất cũng đa dạng hơn, đáp ứng được nhiều yêu cầu thiết kế táo bạo.

Nội thất hiện đại cũng mang dấu ấn của khoa học công nghệ thời đại. Theo đó các đồ nội thất được sử dụng có tích hợp công nghệ thông minh. Xuất hiện nhiều trong các thiết kế này là các đồ dùng nội thất hiện đại: máy lạnh âm trần, lò nướng, lò vi sóng, máy rửa chén,…

Với những tiện ích hiện đại này, quá trình thi công nội thất cũng có những đặc trưng riêng. Những tủ kệ cũng được thiết kế hài hòa để phối hợp cùng thiết bị điện. Các bờ tường, trần, sàn cũng được sử dụng những vật liệu thi công đa dạng: sàn nhựa, gỗ nhựa, gỗ nhân tạo, vật liệu composite,…

Thiết kế ánh sáng được đặc biệt chú ý trong phong cách nội thất hiện đại. Các ánh sáng ẩn, đèn led, vỏ đèn bằng kim loại, gỗ, nhựa,… đều là những chi tiết mang dấu ấn của cuộc sống hiện đại trong nội thất.

Phong cách nội thất hiện đại là phong cách hiện đang được sử dụng nhiều, do sự phù hợp với thời đại về công năng cũng như về thẩm mỹ.

Nguồn: Thiet ke thi cong noi that hcm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

error: Content is protected !!